โครงการแลกแปลี่ยนระยะสั้น Saga University Summer Program 2014 มหาวิทยาลัยซากะ ประเทศญี่ปุ่น

โครงการแลกแปลี่ยนระยะสั้น Saga University Summer Program 2014 มหาวิทยาลัยซากะ ประเทศญี่ปุ่น จัดโครงการ Saga University Summer Program 2014 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 18 กรกฎาคม 2557

เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้มีโอกาสเรียนรู้ร่วมกันกับนักเรียนญุ่ปุ่นและนักเรียนต่างชาติอื่นๆ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ข้าววัฒนธรรมและแบ่งปันมุมมองที่แตกต่างกัน ในหัวข้อ Creative Innovation for Sustainability in Yong Leaders อีกทั้งได้รับความรู้พื้นฐานของการเข้าใจวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นโดยตรง

คุณสมบัติผู้สมัคร

1. เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ทุกชั้นปี
  2. สามารถสื่อสารในชีวิตประจำวันโดยใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี และ/หรือภาษาญี่ปุ่นพอได้ หากมีผลทดสอบความสามารถทางภาษาเช่น TOEFL-PBT 500, TOFEL-IBT61; TOEIC 750, IELTS 5.0 จะได้รับการพิจารณาก่อน

เอกสารประกอบการสมัคร

1. ใบสมัคร SUSP2014
  2. ภาพถ่ายครึ่งตัว
  3. Personal statement (A4 size)
  4. ผลการเรียน(Transcript)
  5. ผลการทดสอบความสามารถทางภาษา(ถ้ามี)

เงินทุนสนับสนุน

Saga University มีเงินทุนสนับสนุนจำนวน 80,000 เยน ต่อคน  โดยผู้เข้าร่วมโคงการจะต้องจ่ายเป็นค่าธรรมเนียมการลงทะเบียน จำนวน 70,000 เยน ซึ่งจะรวมค่าที่พัก ยานพาหนะตามโปรแกรม เอกสารการเรียน และทัศนศึกษา  ผู้เข้าร่วมโครงการจะต้องรับผิดชอบค่าเดินทางระหว่างประเทศ ค่าอาหาร(บางมื้อ ประมาณมื้อละ 300-500 เยน) ค่าเดินทางจากที่พักไปยังมหาวิทยาลัย ประมาณ (120 เยน/ครั้ง)

โครงการ

ใบสมัคร

นักศึกษาที่สนใจขอให้ยื่นใบสมัครพร้อมเอกสารหลักฐานได้ที่งานวิจัยและบริการวิชาการ

ภายในวันที่ 23 เมษายน 2557 เท่านั้น