ขอเชิญชวนคณาจารย์นักศึกษาเรียนรู้และวิจัยพัฒนาในพื้นที่อำเภออุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

ด้วยอำเภออุบลรัตน์ ได้ทำข้อตกลงร่วมมือกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น หน่วยการปกครองท้องถิ่นและผู้นำท้องที่ ในการทำการวิจัยและพัฒนาอย่างยั่งยืน และได้มีคณาจารย์และนักศึกษาเข้ามาทำการศึกษาวิจัยและพัฒนาจำนวน 121 โครงการ ในระยะ 3 ปีแรก ซึ่งยังไม่ครอบคลุมพื้นที่และภารกิจ 6 ด้าน (ด้านการศึกษา ด้านสุขภาพ ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านการท่องเที่ยว ด้านการเมืองการปกครอง และด้านการแก้จน) ซึ่งการวิจัยพัฒนาระยะ 20 ปี จะทำให้มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้องค์ความรู้ที่สามารถนำไปขยายผลได้ทั่วประเทศในทุก ๆ มิติของสังคม การเมือง และเศรษฐกิจ และเป็นต้นแบบแหล่งเรียนรู้การวิจัยพัฒนาร่วมมือ 4 ฝ่าย อันมีมหาวิทยาลัยเป็นมันสมองของประเทศชาติ

อำเภออุบลรัตน์จึงได้เชิญชวนคณาจารย์ นักศึกษา มาศึกษาเรียนรู้ และวิจัยพัฒนาในพื้นที่อำเภออุบลรัตน์ มากยิ่งขึ้นโดยอำเภอ หน่วยการปกครองท้องถิ่น และผู้นำท้องที่ยินดีให้ความร่วมมือทุกด้าน ในการอำนวยความสะดวกต่อบุคลากรของมหาวิทยาลัยขอนแก่น คณาจารย์และนักศึกษาที่สนใจ สามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ คุณปรัชญ์  เธียรถาวร โทร 081 380 0058  คุณนริศรา จันทร์โนราช 089 622 5391  คุณชูชัย โพธิ์ชัย 081 975 1296