สถาปัตย์ร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะ เนื่องในวันมหิดล

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2553  ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ หน้าโรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผศ.ทรงยศ วีระทวีมาศ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยนายนรากร พุทธโฆษ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และตัวแทนนักศึกษา เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล   ประจำปี 2553 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคต ของพระองค์ท่าน ที่ทรงอุทิศทั้งพระราชทรัพย์และพระวรกาย เพื่อวางรากฐานและการพัฒนาการเรียนการสอน ตลอดจนการผลิตแพทย์ให้เจริญทัดเทียมอารยะประเทศ  พระราชกรณียกิจของพระองค์ ทรงเป็นประโยชน์ยิ่งต่อการแพทย์และการสาธารณสุขของไทยอย่างมากมาย จนเป็นที่ประจักษ์ และทรงได้รับการยกย่องให้พระองค์เป็น พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันและการสาธารณสุขของไทย  ทางหน่วยงานด้านการแพทย์และการสาธารณสุขทั่วประเทศ จึงยึดเอาวันนี้เป็นวันที่จะแสดงออกถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ซึ่งทรงมีต่อวงการแพทย์ของไทยตลอดมา
สำหรับพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2553 นายธนวัฒน์ พลอยโสภณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี  และยังมีตัวแทนหน่วยงาน องค์กร และภาคธุรกิจเอกชน นำพวงมาลาถวายสักการะจำนวน 80 หน่วยงาน

พิมพ์ชนก ศรีสุริยะมาตย์ ภาพ/ข่าว