สถาปัตย์จัดทำบุญสิม พร้อมทำความสะอาดคณะ สานสามัคคีในองค์กร

ฝ่ายพัฒนานักศึกษาร่วมกับสโมสรนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จะจัดกิจกรรมพิธีทำบุญสิม และกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์รอบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24  มิถุนายน 2555 เวลา 06.00 – 17.00 น. ณ อาคารสิม และบริเวณรอบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ประกอบด้วยการ ตักบาตรร่วมกันที่หน้าอาคารสิม   พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ และถวาย ภัตตาหารเช้า และเครื่องไทยทาน เสร็จพิธีอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษารับประทานอาหารร่วมกัน  หลังจากนั้น  อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์รอบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

การทำบุญสิม และกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์รอบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้จัดขึ้นทุกปี ทั้งนี้เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ร่วมกันทำบุญซึ่งก่อให้เกิดความสุขทางใน รวมทั้งยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนา ส่วนการทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์รอบ ๆ คณะนั้นก็เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกของการมีส่วนร่วมในการพัฒนาสถาบันและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ก่อให้เกิดความรักสามัคคีในหมู่คณะอีกด้วย

สิริวุฒิ รสหอม : ถ่ายภาพ