สถาปัตย์รับพระราชทานประกาศเกียรติคุณจากสมเด็จพระเทพฯ

นางสาวอรสา จุลมา นักวิชาการศึกษา เป็นตัวแทนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการเข้ารับพระราชทานใบประกาศเกียรติคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสที่เป็นสถาบันที่ให้ความร่วมมือจัดหาผู้บริจาคโลหิตเป็นหมู่คณะ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อย่างสม่ำเสมอนานกว่า 5 ปี  และมีปริมาณโลหิตที่ได้รับบริจาคเกินกว่า 1,000 หน่วย

นางสาวอรสา ในฐานะเป็นผู้ผลักดันโครงการนี้ให้เกิดขึ้นมาตลอดระยะเวลา 5 ปี จึงได้เป็นตัวแทนจากคณะเป็นผู้เข้ารับพระราชทานใบประกาศเกียรติคุณเล่าว่า “รู้สึกตื่นเต้น และภาคภูมิใจ ที่เป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินโครงการนี้ให้เกิดขึ้น และจะพยายามผลักดันให้เกิดโครงการเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ ”  โดยที่ก่อนหน้านี้กลุ่มงานจัดการศึกษา  ฝ่ายพัฒนานักศึกษา  ร่วมกับสโมสรนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้จัดโครงการบริจาคโลหิต    เพื่อสร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา  ด้วยการสร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์        โดยการบริจาคโลหิตเพื่อเป็นโลหิตสำรองในคลังเลือดกลางของโรงพยาบาลศรีนครินทร์     และน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ    เนื่องในวโรกาสอันเป็นมหามงคลยิ่ง  ซึ่งได้รับความร่วมมือร่วมใจจากคณะจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาเข้าร่วมโครงการดังกล่าวมาโดยตลอด

ภาพกิจกรรมการบริจาคโลหิตในปีที่ผ่านมา