สถาปัตย์ร่วมเสนอผลงานออกแบบบ้านโซล่าเซลล์ 30 เม.ย.- 5 พ.ค. 56

คณาจารย์และนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีอาคารมหาบัณฑิต  1 ใน 12 สถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศร่วมนำเสนอผลงานการออกแบบ ในนิทรรศการแสดงผลงานนวัตกรรมบ้าน Solar cell ในงานสถาปนิก 56 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพมหานคร ในระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2556

นายพรสวัสดิ์ พิริยะศรัทธา ประธานหลักสูตรสาขาเทคโนโลยีอาคารมหาบัณฑิต อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ ได้เล่าถึงรายละเอียดโครงการว่า “บริษัทบางจากปิโตรเลียม จำกัด ได้เชิญทางคณะให้ร่วมนำผลงานไปจัดแสดงและร่วมนำเสนอผลงาน โดยมีผู้แทนนักศึกษาในโครงการที่มีทั้งหมด 12 มหาวิทยาลัย ได้ขึ้นแลกเปลี่ยนเรียนรู้การออกแบบบ้านโซล่าเซลล์  ณ ลานกิจกรรม ชาเลนเจอร์ ฮอลล์  โดยประเด็นที่จะแลกเปลี่ยนนั้นมี 2 ประเด็นหลัก ๆ คือ มุมมองด้านการออกแบบว่าแตกต่าง มีความยากง่ายในการออกแบบเทียบกับงานที่ทำทั่วไป   และประเด็นในหลักคิดที่สำคัญ ได้แก่ ผู้อยู่อาศัย การใช้งาน การนำโซล่าร์เซลล์มาใช้ การออกแบบโดยคำนึงถึงความยั่งยืน สิ่งแวดล้อม การประหยัดพลังงาน ความคุ้มค่า  การจัดงานครั้งนี้ มีนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเข้าร่วมโครงการ 5 คน คือ นายอภิรักษ์ งามนิวัฒนวงศ์ นายสันติภาพ เพียนอก นายธน สปัด นายฤทธิชัย ศรีจวน นายพงษ์ศักดิ์ จงหมายงาม”

พิมพ์ชนก ศรีสุริยะมาตย์ ข่าว

อ.พรสวัสดิ์ พิริยะศรัทธา เอื้อเฟื้อภาพ