สโมสรนักศึกษาสถาปัตย์ร่วมต้อนรับคณะนักเรียนจากโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม  2553 สโมสรนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น    ได้ให้การต้อนรับคณะครูอาจารย์และนักเรียน จากโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี จำนวน 18 คน  โดยเบื้องต้นได้การนำชมวีดิทัศน์แนะนำคณะเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวเรื่องราวความเป็นมาตลอดจนรายละเอียดหลักสูตรต่าง ๆ ของทางคณะฯ จากนั้น สโมสรนักศึกษา โดย นายเถลิงรัฐ ทีคำแก้ว    นายปวเรศ ถาวรประเสริฐ นายอลงกรณ์  ด่างเกยสวัสดิ์ นายวรดิศ เดชค้ำ  เป็นผู้บรรยายและนำชมในส่วนของสาขาวิชาสถาปัตยกรรม   จากนั้น นายแคน กอบมณี และนางสาวสุพัตรา ประทุมชาติ นักศึกษาสาขาวิชาการออกแบบอุตสาหกรรม เป็นผู้บรรยายและนำชมในส่วนของสาขาวิชาการออกแบบอุตสาหกรรม

ในระหว่างการบรรยายและนำชมบรรยากาศการเรียนการสอนของคณะ   และห้องปฏิบัติการต่าง ๆ เป็นไปในอย่างกระตือรือร้น เนื่องจากเป็นช่วงของการนำเสนอรายวิชาวิทยานิพนธ์ ของนักศึกษาชั้นปีที่ 5 สาขาวิชาสถาปัตยกรรม และการนำเสนอผลงานก่อนปิดภาคการศึกษาของนักศึกษาสาขาวิชาการออกแบบอุตสาหกรรม ทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมการดูงานในครั้งนี้ได้เห็นภาพจริงในการเรียนการสอนทางด้านสถาปัตยกรรม  รวมทั้งได้สอบถามถึงระบบการจัดการเรียนการสอน การใช้ชีวิตอยู่  และการเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อได้เป็นอย่างมาก   ทั้งนี้เพื่อจะได้นำความรู้ที่ได้กลับไปคิดและทบทวนในเรื่องของการตัดสินใจเรียนต่อในระดับปริญญาตรีต่อไป