โครงการฝึกปฏิบัติการ:ออกแบบและเขียนแบบอาคาร 3 มิติด้วยเทคโนโลยี B.I.M

Revit2014-viewer

เพื่อเป็นการให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิดการออกแบบและเขียนแบบด้วยซอฟต์แวร์ ๓ มิติ ภายใต้กรอบความคิดเรื่อง “แบบจำลองรายละเอียดอาคาร หรือ BIM (Building Information Modeling)” ให้กับนักศึกษา คณาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง รวมทั้งบุคคลผู้สนใจทั่วไป ได้ตระหนักถึงความสำคัญ และความจำเป็นอีกก้าวหนึ่งที่ต้องปรับการท างานจากลักษณะ ๒ มิติมาเป็น BIM ในลักษณะ ๓ มิติ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ต่อวิชาชีพที่เกี่ยวข้องในสายการทำงานที่แตกต่างกันออกไป เช่นกลุ่ม AEC (Architectural Engineering &Construction) ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ออกแบบทางสถาปัตยกรรม ๓ มิติ อันดับ ๑ ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกและในประเทศไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทสถาปนิกและบริษัทที่ปรึกษาด้านการออกแบบทางวิศวกรรมและงานก่อสร้าง โดยมีประโยชน์ต่อผู้ที่เกี่ยวข้องต่างๆ โดยโครงการดังกล่าวฯ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 มีนาคม 2557 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น 2 อาคาร AR.02 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

=> รายละเอียด/กำหนดการโครงการฯ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
คุณสำรวย ภูเงิน หรือคุณทัศวรรณ ศราภัย
โทรศัพท์ 081-5745933 , ภายใน 44211, 44210