นศ.สถาปัตย์คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง การประกวดแบบ “สถาปัตยกรรมโครงสร้างเหล็กประเภทนิสิต/นักศึกษา”

นายอลงกรณ์ อำนวยสวัสดิ์ นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง จากประกวดแบบ “สถาปัตยกรรมโครงสร้างเหล็กประเภทนิสิต/นักศึกษา ประจำปี 2554”   คว้าเงินรางวัล 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ

ขอแสดงความยินดีกับนายอลงกรณ์ อำนวยสวัสดิ์ นักศึกษาสาขาวิชาสถาปัตยกรรม  คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง จากประกวดแบบ “สถาปัตยกรรมโครงสร้างเหล็กประเภทนิสิต/นักศึกษา ประจำปี 2554” คว้าเงินรางวัล 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ
การประกวดแบบ “สถาปัตยกรรมโครงสร้างเหล็กประเภทนิสิต/นักศึกษา ประจำปี 2554” จัดโดยบริษัทเหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) ซึ่งมีผลงานเข้าร่วมประกวดจำนวน 277 ผลงานจาก 12 สถาบันการศึกษา และได้มีการมอบรางวัลไปเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2555 ที่ SCG Experience, กรุงเทพมหานคร  ทั้งนี้ การประกวดแบบดังกล่าววัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นิสิต/นักศึกษาได้แสดงความรู้ความสามารถในการออกแบบ รวมถึงความเข้าใจในการใช้ศักยภาพของเหล็ก ซึ่งการประกวดแบบดังกล่าวได้กำหนดเกณฑ์การออกแบบ สถาปัตยกรรมโดยมีพื้นที่ใช้สอย มากกว่า 1,000 ตร.ม. โครงสร้างรูปพรรณรีดร้อน H-Beam, Cut Beam, Channel, Angle เป็นวัสดุหลักในการออกแบบ  ที่สวยงามโดดเด่น หลากหลาย ทันสมัย แสดงศักยภาพและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโครงสร้างเหล็ก โดยไม่จำกัดรูปแบบในการแสดงแนวความคิดในการออกแบบ และที่สำคัญต้องสามารถนำก่อสร้างได้จริง