สถาปัตย์ห่วงนศ.ฝึกงานภูเก็ต เตือนระวังภัยให้อยู่ในวินัย และอย่าตระหนก

จากภาวะแผ่นดินไหว 8.6 ริกเตอร์ที่เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย  แรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ถึงภาคใต้ของไทย  พร้อมกับข่าวการคาดการณ์ที่จะเกิดสึนามิในจังหวัดภูเก็ตกระบี่ พังงา ระนอง ตรัง สตูล  หลายภาคส่วนได้มีการแจ้งเตือนภัยผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ให้อพยพไปที่ปลอดภัยโดยเร็ว และติดตามข่าวสารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ผศ.ดร.ทรงยศ วีระทวีมาศ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้แสดงความห่วงใยต่อนักศึกษาของคณะฯที่ได้เดินทางไปฝึกงานในจังหวัดดังกล่าว รวมถึงศิษย์เก่าทุก ๆ คนที่ทำงานอยู่ในจังหวัดแถบนั้น  โดยได้ฝากความเป็นห่วงว่า “ขอให้นักศึกษาทุกคนรักษาตัวเอง ให้มีวินัยในการปฏิบัติตนตามแนวทางในการรับสถานการณ์ภัยพิบัติต่าง ๆ  อย่าตื่นตระหนก และขอให้ไม่มีเหตุตามที่คาดการณ์ไว้ และขอให้นักศึกษาตลอดจนทุกๆ คนปลอดภัย”

นอกจากนั้น รุ่นพี่รุ่นน้อง ตลอดจนคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ได้แสดงความเป็นห่วงโดยได้มีการสอบถามข่าวคราวกันเป็นระยะ ๆ ผ่าน Social Network ของคณะ และหวังว่าทั้งนักศึกษา ศิษย์เก่า ตลอดจนพี่น้องชาวไทยทุกคนจะปลอดภัย และไม่เกิดเหตุการณ์ร้ายดังที่คาดการณ์ไว้