โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ณ Oita University ประเทศญี่ปุ่น

ขอเชิญนักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสมัครเข้าศึกษาในโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัย ณ Oita University ประเทศญี่ปุ่น แบ่งออกเป็น

1. IPOU Program เป็นหลักสูตรที่จัดขึ้นนักศึกษาต่างชาติ โดยจะจัดการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3 ขึ้นไป และมีผลการสอบวัดความสามารถภาษาอังกฤษ TOEFL 550 (79-80 for Internet-based test) หรือ IELTS 6.0
2. NIHO Program เป็นโครงการสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีพื้นฐานความรู้ภาษาญี่ปุ่น โดยนักศึกษาสามารถเลือกศึกษาวิชาในหลักสูตรปกติของคณะต่างๆ ที่เปิดสอนเป็นภาษาญี่ปุ่น โดยจะจัดการเรียนการสอนเป็นภาษาญี่ปุ่น
ทั้งนี้ ผู้สมัครต้องได้รับการเสนอชื่อผ่านคณะต้นสังกัดเท่านั้น (กำหนดส่งเอกสารแต่ละคณะอาจไม่ตรงกัน กรุณาตรวจสอบข้อมูลที่คณะอีกทางหนึ่งด้วย) ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จะพิจารณาเสนอชื่อผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุด แต่ไม่เกิน 5 ราย โดยพิจารณาตามเกณฑ์และเอกสารประกอบใบสมัครที่ครบถ้วนที่สุดกำหนดส่งที่กองวิเทศสัมพันธ์ ภายในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2556

ดาวน์โหลดเอกสาร